วันเสาร์ที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2553

clipnabber l ดาวน์โหลดทุกคลิปในโลกวิดีโอ

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์8 มกราคม 2553 14:44 น.
       

       ถึงแม้ปี 2552 ที่ผ่านมาจะเป็นปีทองของ "ทวิตเตอร์" และ "เฟสบุ๊ก" ที่เน้นเรื่องการสื่อสารผ่านข้อความระหว่างกัน แต่เนื้อหาประเภท "คลิปวิดีโอ" ก็ยังคงเป็นอมตะในโลกอินเทอร์เน็ต
       
       และสำหรับคนที่เสพติดการชมวิดีโอสั้นๆ ที่สร้างจากมือสมัครเล่น และมืออาชีพคงจะตื่นเต้นสุดๆ กับเว็บไซต์ที่เราจะแนะนำให้คุณได้ลองใช้ในวันนี้ เพราะมันคือเว็บไซต์ที่จะช่วยให้คุณ"ดาวน์โหลด" ไฟล์วิดีโอจากสารพัดเว็บชมวิดีโอที่ฮอตๆ ในโลกนี้ได้ฟรี!
       
       clipnabber 
คือ เว็บไซต์ที่ช่วยให้คุณสามารถดาวน์โหลดคลิปวิดีโอจากเว็บชมวิดีโอดังๆ ทั่วโลกเกือบ 100 เว็บได้โดยไม่ต้องลงโปรแกรมเสริมใดๆ ในเครื่อง ใช้งานง่ายแค่แปะที่อยู่ (URL) ของวิดีโอนั้นลงไปและกด nab! ก็จะได้ไฟล์วิดีโอนามสกุล .FLV มาเก็บลงเครื่องคอมฯทันที
       
       วิธีใช้งาน
       

       1. เปิดเว็บที่ต้องการชมวิดีโอ คลิกที่คลิปที่ต้องการชม คัดลอกที่อยู่เว็บของหน้าเว็บนั้น (จากภาพข้อที่ 1) ตามตัวอย่าง คือเปิดดูคลิปการ์ตูนจากเว็บถูโต้ว (Tudou.com) 

       

       2. 1. เข้าเว็บ clipnabber.com และแปะที่อยู่เว็บที่คัดลอกมา รอสักครู่ไปที่ช่องว่างที่อยู่ในเว็บ และกดปุ่ม nab!

       

       3. รอการโหลดสักพักก็จะได้พบกับปุ่มสีดำที่เขียนว่า Download FLV เมื่อกดปุ่มนี้ก็จะทำการดาวน์โหลดคลิปวิดีโอนามสกุล .FLV มาเก็บไว้ในฮาร์ดดิสก์ของคุณทันที
       
       นอกจากนี้แล้วคุณยังสามารถติดตั้งปุ่มลัด (Bookmarklet) เอาไว้สำหรับโหลดวิดีโอได้โดยไม่ต้องเปิดเว็บ clipnabber.com อีกที
       
       โหลดคลิปวิดีโอ
 ลากที่คำว่า "โหลดคลิปวิดีโอ" นี้ไปแปะไว้ที่แถบบุ๊คมาร์คเว็บไซต์ในโปรแกรมเปิดเว็บที่คุณใช้อยู่ (จากภาพข้อที่ 2) ดังนั้นคราวต่อไปขณะที่กำลังชมคลิปวิดีโอจากเว็บใดๆ แล้วต้องการโหลดเก็บไว้ ก็คลิกที่ปุ่ม "โหลดคลิืปวิดีโอ" นี้ได้เลยมันก็จะลัดเข้าสู่การดาวน์โหลดไฟล์จากเว็บ clipnabber ทันที
       
       ตัวอย่างเว็บไซต์ที่รองรับการดาวน์โหลดคลิปวิดีโอด้วย clipnabber
       

       youtube.com
       Dailymotion.com (ได้รับความนิยมในยุโรป)
       myspace.com
       megavideo.com
       Facebook.com
       tudou.com (ยูทูบเวอร์ชันจีน)
       break.com
       video.google.com
       veoh.com
       vimeo.com
       
       ยังมีอีกเกือบ 100 เว็บไซต์ คลิกดูที่นี่
       
       อย่างไรก็ดี ถ้าเกิดคุณได้ดาวน์โหลดคลิปวิดีโอมากมายก็ต้องอยากดูให้จุใจ แนะนำให้ติดตั้งโปรแกรม KMPlayer ที่จะช่วยให้คุณเปิดชมไฟล์นามสกุล .FLV ได้ ซึ่งเป็นโปรแกรมฟรี และเคยพรีวิวไปที่ Ninite l โหลดฟรีแพกเกจโปรแกรมสามัญประจำเครื่อง ก่อนหน้านี้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น