วันจันทร์ที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2552

ลบเครื่องสำอางซุปเปอร์สตาร์สาวจีน พิสูจน์ใครสวยจริง ใครสวยแต่ง

.
       หนังสือพิมพ์ "Chosun Sports" ของจีนทำการรวบรวมรูปของดาราสาวสวยเชื้อสายจีน มากหน้าหลายหลายตาทั้งไต้หวัน จีนแผ่นดินใหญ่ และฮ่องกง ในใบหน้าที่ปราศจากเครื่องสำอาง ที่เป็นการพิสูจน์ไปเลยว่าสาวคนไหนกันแน่ที่สวยธรรมชาติ และใครที่สวยเพราะแต่ง
       
       ซึ่งสองสาวที่ถูกนำมาเปรียบเทียบกันมากที่สุดก็คือ สองดาราสาวคนดังแห่งจีนแผ่นดินใหญ่ "จางซิยี่" และ "เจ้าเหว่ย" ที่ฝ่ายแรกสร้างความผิดหวังให้กับหลายๆ คนกับหน้าไร้เครื่องสำอางของเธอ และขณะที่ฝ่ายหลังกลับได้รับเสียงชมในความงามอันเป็นธรรมชาติ

       เจ้าเหว่ย ดาราสาวชาวจีนแผ่นดินใหญ่ ผู้โด่งดังจากบทบาทในหนังชุดเรื่อง องค์หญิงกำมะลอ เมื่อ 12 ปีก่อน หรือเมื่อเธอเองอายุได้ 21 ปีในขณะนั้น ปัจจุบันสาวคนนี้อายุได้ 33 ปีแล้ว เปรียบเทียบกับสาวคนอื่นๆ ชาวจีนลงความเห็นว่า ใบหน้าไร้เครื่องสำอางของเจ้าเหว่ย นั้นดูดีที่สุด โดยเฉพาะดวงตา ที่แม้จะไม่มีการแต่งเติมใดๆ ก็ยังดูสุกใส เป็นประกายไม่แตกต่างจากเดิมนัก

       พูดถึงดาราสาวชาวจีนระดับอินเตอร์แล้ว คงไม่มีใครจะเกิน จางซิยี่ ไปได้ เมื่อไม่มีเครื่องสำอาง เค้าหน้าเดิมของสาวคนนี้ยังคงอยู่ แต่คนจีนหลายๆ คนก็คงความเห็นว่า ความงามของเธอนั้นขึ้นอยู่กับเครื่องสำอางบนใบ้หน้าอยู่พอสมควรเลย โดยเฉพาะเพื่อปิดปังรอยกระบนใบหน้านั่นเอง อย่างไรก็ตามบางส่วนก็คิดว่า ใบหน้าของ จางซิยี่ มีความสวยแบบเป็นเอกลักษณ์ของสาวจีน ซึ่งสิ่งนี่เองที่ทำให้เธอสามารถสร้างชื่อในระดับโลกได้

       โจวซุน ดาราสาวเจ้าบทบาทอีกคนของวงการบันเทิง จีนแผ่นดินใหญ่ ที่มักจะได้รับคำชมอยู่เสมอว่า แม้จะมีอายุ 35 ปี แต่เธอคนนี้ก็ยังดูเหมือนเด็กสาวรุ่นอยู่เสมอ ซึ่งจากภาพที่เปิดเผยออกมาดูเหมือนว่า แป้งฝุ่นจะเป็นส่วนหนึ่งในเคล็ดลับความเยาวัยของ โจวซุนนั้นเอง

       จูอิน ดาราสาวชาวฮ่องกงผู้โด่งดังกับบท อึ้งย้ง จากมังกรหยก แต่นั่นเป็นเมื่อ 17 ปีที่แล้ว ตอนนี้ในวัย 38 จูอิน คงต้องพึงพาเครื่องสำอางไม่น้อยถ้าจะให้ความงามเมื่อ 17 ปีก่อนยังคงอยู่

       นักร้องสาวคนดังแห่งไต้หวัน โจลิน ไช่อี้หลิง เป็นอีกคนที่ถูกนินทาเรื่องการทำศัลยกรรมมาตลอด แต่ไม่ว่าจะด้วยวิธีอะไร แต่งหน้า หรือด้วยมีดหมอ มันก็เปลี่ยนเธอคนนี้ก็กลายเป็นสาวร้อนที่สุดในไต้หวันได้สำเร็จ

       สาว ฮีบี้ เทียนฟู่เจิน แห่งสามสาว S.H.E. เกิร์ลแบนด์สุดดังแห่งไต้หวัน ยังคงดูเด็ก แม้ความจริงเธอจะมีอายุ 26 ตามแบบการดูแลรักษาใบหน้าที่ดูแบบสาวรุ่นใหม่ แต่เครื่องสำอางก็ช่วยเพิ่มจุดเด่นบนใบหน้า ดูกลายเป็นสาวหวานขึ้นมามากโข

       สวี่ซีหยวน หรือที่รู้จักกันดีว่า ต้าเอส หรือในชื่อที่คุ้นหาคนไทยมากกว่านั้นว่า ซันช่าย แห่งทีวีซีรีย์สุดดังเมื่อ 8 ปีก่อนเรื่อง รักใสๆ หัวใจ 4 ดวง ดูจะประสบความสำเร็จอย่างสูงกับการใช้เครื่องสำอาง ในการเปลี่ยนจากสาวน้อยจืดสนิทคนหนึ่ง ให้กลายเป็นสาวสุดเฉี่ยวคนหนึ่งแห่งไต้หวันได้สำเร็จ

       แองเจลล่า จาง นักร้องสาวคนดังที่ดังทั้งงานเพลง และปัญหากับครอบครัว ก่อนหน้านี้เธอได้รับการจดจำในฐานะสาวที่ใบหน้าสวยราวกับตุ๊กตา ซึ่งแตกต่างเหลือเกินกับใบหน้าไร้เครื่องสำอาง ที่มีทั้งกระ และขอบตาที่ช้ำและลึกจนเหมือนกับแพนด้าอย่างไงอย่างงั้น ซึ่งหลายๆ คนฟันธงไปเลยว่าเป็นผลกระทบจากการลดน้ำหนัก 7 กิโลกรัม ก่อนหน้านี้ของเธออย่างแน่นอน

       เมื่อชาวเน็ตชาวจีนได้เห็นรูปดังกล่าวต่างลงมติว่า เครื่องสำอางได้เปลี่ยนผู้หญิงธรรมดาๆ ที่หาได้ตามท้องถนนฮ่องกงนคนหนึ่ง ให้กลายเป็น ฟาร่า เฉิน อดีตมิสไชนิสอินเตอร์เนชั่นแนล ปี 2005 และสาวร้อนคนล่าสุดแห่ง TVB ได้สำเร็จโดยเฉพาะอย่างยิ่งดวงตา ที่ดูโต และน่าหลงใหลขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ

       สาวหน้าหวาน ฟานปิงปิง ก็เป็นอีกคนที่ทำให้ชาวจีนผิดหวัง กับรูปโฉมไร้เครื่องสำอางของเธอ ที่เห็นถุงใต้ตาได้อย่างชัดเจน บดบังดวงตากลมโตที่หลายๆ คนหลงเสน่ห์ไปได้พอสมควร

       นักร้องสาวคนดังอย่าง ม่อเหวินเหว่ย อาจจะไม่ได้เป็นสาวที่มีจุดขายเรื่องความสวยความงามอะไรมากนัก แต่เครื่องสำอางก็ช่วยเสริมบุคลิกให้กับเธอ ดูน่าสนใจได้ไม่น้อย

ขอขอบคุณ : โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์22 ธันวาคม 2552 06:46 น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น